(Ảnh minh họa. EPA/TTXVN)

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 4/8, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong các vụ đánh bom xe tại tỉnh Idlib, miền Bắc Syria.

Vụ nổ bom đầu tiên xảy tại một khu chợ ở thị trấn Dana, thuộc vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Idlib, đã khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em và 30 người bị thương.

Đến nửa đêm, hai vụ nổ khác đã tiếp tục làm rung chuyển thị trấn này và làm 12 người thương vong. Hiện chưa rõ mục tiêu của các vụ đánh bom.

[Syria: Hàng chục dân thường thiệt mạng trong các vụ không kích]  

Idlib là nơi thường xuyên xảy ra các cuộc giao tranh giữa Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda và Phong trào Ahrar al-Sham. Cả hai nhóm này từng là đồng minh trước khi Ahrar al-Sham quyết định quay lưng với Mặt trận Al-Nusra.

Kể từ sau khi cộng đồng quốc tế liệt Mặt trận Al-Nusra vào danh sách các tổ chức khủng bố, nhiều nhóm đã quyết định tách khỏi lực lượng này.

Thời gian gần đây, Mặt trận Al-Nusra đã đẩy mạnh tấn công buộc các tay súng của Ahrar al-Sham rút khỏi phần lớn lãnh thổ tỉnh Idlib song các vụ đánh bom giữa hai nhóm vẫn liên tiếp xảy ra./.