Syria: Giao tranh du doi tai Aleppo bat chap lenh ngung ban hinh anh 1Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ tại khu vực phía bắc thành phố Aleppo ngày 3/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng chính phủ Syria đã tiến sâu vào tuyến đường duy nhất dẫn vào các khu vực bị phiến quân kiểm soát tại thành phố Aleppo trong cuộc giao tranh với phiến quân ngày 7/7.

Đụng độ giữa hai bên diễn ra ác liệt bất chấp lệnh ngừng bắn được thông báo nhân dịp lễ Eid al-Fitr.

Quân đội Syria ngày 6/7 tuyên bố lệnh ngừng bắn 72 giờ trên toàn quốc nhân dịp lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan. Tuy nhiên, giao tranh vẫn tiếp diễn, đặc biệt ở Aleppo và khu vực lân cận.

Theo Tổ Chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), lực lượng chính phủ Syria oanh tạc một số quận bị phiến quân chiếm đóng trong khi nhóm phiến quân đã bắn phá vào khu vực lân cận Sayf al-Dawla do chính phủ kiểm soát khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em.

Tổ chức phiến quân Jaish al-Islam cho biết 4 tay súng của nhóm này đã bị tiêu diệt khi ngăn chặn quân đội Syria cắt đứt tuyến Castello.

Tuyến Castello bao quanh vùng phía Bắc và Đông Aleppo, dẫn vào khu vực bị phiến quân chiếm phía Bắc Aleppo. Trong hơn 2 năm qua, lực lượng chính phủ nỗ lực cắt đứt tuyến đường này.

Trong một diễn biến khác, phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn các phương tiện truyền thông khu vực ngày 7/7 đưa tin một thủ lĩnh quân sự hàng đầu của Mặt trận al-Nusra có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đã bị quân đội Syria tiêu diệt ở vùng núi Qalamoun.

Thủ lĩnh Abu Obaida của Mặt trận al-Nusra đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria tại thị trấn Serghaya thuộc vùng núi Qalamoun giáp với biên giới phía Đông Bắc của Liban.

Các phiến quân của Mặt trận al-Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ẩn náu tại khu vực biên giới của Syria với Liban và thường xuyên bị pháo kích bởi quân đội Syria, Liban và phong trào Hezbollah./.
(TTXVN/Vietnam+)