Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/12, Syria đã bày tỏ phẫn nộ sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu trúng một vị trí của quân đội chính phủ Syria khiến 3 binh sỹ thiệt mạng ngày 6/12.

Trong một bức thư gửi tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Tổng thư ký Ban Ki-moon, Bộ Ngoại giao Syria lên án mạnh mẽ vụ không kích, cho đây là hành động "xâm lược" và "vi phạm rõ rệt" các mục tiêu của Hiến chương Lien hợp quốc.

Bộ này yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hành động ngay lập tức đối với vụ việc này và có các biện pháp thích hợp để ngăn chặn tái diễn sự việc này.

Theo Bộ Ngoại giao Syria, 3 binh sỹ Syria đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong các cuộc không kích của 4 máy bay liên quân vào một doanh trại quân đội ở tỉnh miền Đông Deir al Zor ngày 6/12. Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 4 binh sỹ đã thiệt mạng.

Liên quân do Mỹ đứng đầu ngày 7/12 đã phủ nhận việc các máy bay của lực lượng này không kích trúng vị trí của quân chính phủ Syria.

Người phát ngôn của liên quân, Đại tá Steve Warren khẳng định liên quân không thực hiện bất kỳ cuộc không kích nào vào khu vực trên trong ngày 6/12.

Theo ông Warren, khu vực duy nhất mà liên quân không kích tại tỉnh Deir al Zor ngày 6/12 cách vị trí mà Syria đề cập khoảng 55 km về phía Đông Nam, và không có người trong khu vực mà liên quân không kích./.