Syria: It nhat 30 nguoi thiet mang trong cac cuoc tan cong o Aleppo hinh anh 1 Chuyển thi thể một em nhỏ thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở khu vực Tariq al-Bab, Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin ngày 8/7, ít nhất 30 người thiệt mạng và 140 người bị thương khi lực lượng nổi dậy tại Syria nã pháo vào các khu vực dân cư do chính phủ kiểm soát ở thành phố Aleppo, miền Bắc nước này.

Trong khi đó, tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ tấn công này khiến 34 dân thường, trong đó có 4 trẻ em, thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Aleppo nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, là thành phố lớn nhất và từng là trung tâm thương mại của Syria. Đây cũng là điểm nóng xung đột giữa quân Chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy.

Hiện lực lượng Chính phủ Syria đang tiến gần tới việc cắt đứt tuyến đường Castello - tuyến tiếp viện duy nhất nối các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở khu vực nông thôn phía Bắc tỉnh Aleppo và phần phía Đông của thành phố Aleppo.

Cũng theo SOHR, cùng ngày, các vụ không kích nhằm vào thị trấn Darkush hiện do Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, kiểm soát ở phía Tây Bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đã làm ít nhất 22 dân thường thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương. Tuy nhiên, SOHR không cho biết lực lượng nào thực hiện các vụ không kích trên.

Các vụ tấn công trên được tiến hành trong bối cảnh lệnh ngừng bắn toàn quốc trong 72 giờ do quân đội Syria tuyên bố sắp kết thúc vào nửa đêm 8/7./.
(Vietnam+)