Người dân Syria được trở lại hoạt động thường nhật hàng ngày tại Damascus ngày 27/2, sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 21/3, trả lời câu hỏi liên quan tới số phận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Đại sứ Syria tại Liên hợp quốc Bashar al-Jaafari nói rõ đây không là vấn đề để thảo luận tại các cuộc đàm phán hòa bình.

Tuyên bố với giới truyền thông tại Geneva, ông Jaafari khẳng định Tổng thống Assad không có gì để làm với các cuộc thảo luận nội bộ Syria và rằng “số phận chính trị của ông vốn đã không nằm trong các vấn đề thảo luận tại bàn đàm phán hoàn bình.”

Ông Bashar al-Jaafari là Trưởng đàon đàm phán Syria tham gia hòa đàm Geneva.

Tuyên bố trên của phía Syria được đưa ra sau khi Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Staffan de Mistura hối thúc Chính phủ Syria đưa ra kế hoạch chuyển giao chính trị.

Trong khi đó, người phát ngôn của Ủy ban Đàm phán Cấp cao - đại diện chính cho phe đối lập tại quốc gia Trung Đông này, ông Salim al-Muslat cáo buộc phái đoàn của Chính phủ Syria tham gia cuộc hòa đàm ở thành phố Geneva đang làm lãng phí thời gian khi từ chối thảo luận về tương lai của Tổng thống Assad./.