AFP đưa tin, Chính quyền Syria ngày 17/10 cho biết người dân nước này đoàn kết chống lại cuộc tấn công qua biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ, trong một thông báo đầu tiên kể từ khi Damascus triển khai quân đội tới những khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát để ngăn chặn cuộc tấn công của Ankara.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn một thông báo của Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ: "Chính quyền Syria nhắc lại sự phản đối và lên án mạnh mẽ cuộc xâm lược trắng trợn của Thổ Nhĩ Kỳ."

Bộ này "khẳng định sự đồng lòng giữa người dân Syria, tất cả người dân Syria, sự đoàn kết chưa từng có dưới quốc kỳ Syria."

[Syria: Hơn 200 dân thường thiệt mạng trong chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ]

Theo SANA, bộ này còn cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ gây ra "chết chóc và sự phá hủy" trong cuộc tấn công vốn phơi bày "những mục đích theo chủ nghĩa bành trướng" của Ankara.

Trước đó, theo Reuters, Chính quyền người Kurd ở Đông Bắc Syria cho biết, chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực này đã sát hại 218 dân thường, trong đó có 18 trẻ em kể từ khi Ankara phát động chiến dịch này cách đây 1 tuần.

Thông báo của giới chức y tế người Kurd ở Đông Bắc Syria còn cho hay, chiến dịch của Ankara cũng làm hơn 650 người bị thương./.

(Vietnam+)