Khói bốc lên từ khu vực Arbin, ngoại ô Damascus, Syria ngày 8/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews.com, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin Bộ Ngoại giao nước này mới đây đã gửi các công hàm tới Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, tiếp sau vụ không kích do máy bay chiến đấu của Israel tiến hành tại Damascus hôm 7/2 vừa qua.

Công hàm nêu rõ: "Các cuộc tấn công của Israel là sự nối tiếp cách tiếp cận hung hăng và nguy hiểm của Israel nhằm ủng hộ các nhóm khủng bố, giúp chúng nâng cao nhuệ khí và kéo dài cuộc khủng hoảng tại Syria. Chính phủ Syria một lần nữa cảnh báo Israel về những hậu quả nguy hiểm của những cuộc tấn công nhằm vào Syria và một lần nữa đề nghị Hội đồng Bảo an lên án các cuộc tấn công trắng trợn này, có hành động dứt khoát và ngay lập tức để ngăn chặn những vụ việc đó và đưa Israel ra công lý."

[Hệ thống phòng không Syria đánh chặn một số tên lửa từ Israel]

Bộ này cũng cáo buộc Tel Aviv phối hợp hành động với các nhóm khủng bố và tuyên bố Israel "gây ra mối đe dọa cho hòa bình và an ninh toàn cầu ngang với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham (trước đây là Mặt trận al-Nusra)."

Nguồn tin quân sự Syria ngày 7/2 cho biết hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn một số tên lửa của Israel nhằm vào một mục tiêu gần thủ đô Damacus. Theo đó, các máy bay chiến đấu của Israel đã phóng tên lửa từ không phận Liban vào một mục tiêu quân sự ở khu vực ngoại ô Jamaraya của thủ đô Damacus, nơi có trung tâm nghiên cứu của Chính phủ Syria. Hệ thống phòng vệ Syria đã phá hủy các tên lửa này./.