Hiện trường vụ đánh bom kép tại thủ đô Damascus của Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình nhà nước Al-Ihbariya ngày 1/2 đưa tin Bộ Ngoại giao Syria đã gửi thư đến Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Tổng thư ký Liên hợp quốc với nội dung liên quan tới các vụ tấn công khủng bố ở Damascus mới đây.

Trong thư, bộ này mô tả 3 vụ nổ liên hoàn ở thủ đô Syria là nỗ lực phá vỡ sự khởi đầu của cuộc đàm phán giữa các bên Syria tại Geneva (Thụy Sĩ).

Trong một tuyên bố, Bộ trên nêu rõ: "Những hành động khủng bố ở Sayyidah Zaynab là nỗ lực của các nhóm khủng bố đang được Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Qatar hậu thuẫn, nhằm vô hiệu hóa mọi nỗ lực khởi động cuộc đàm phán giữa các bên Syria tại Geneva."

Trước đó hôm 31/1, một nguồn tin an ninh cho biết đã xảy ra vụ đánh bom kép làm rung chuyển quận Sayyidah Zaynab của người Hồi giáo dòng Shi'ite, hiện do các thành viên của phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban bảo vệ, ở phía Nam thủ đô Damascus của Syria, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

Hôm 29/1, dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Syria và những đại diện của phe đối lập nước này đã được khởi động tại Geneva.

Dự kiến việc đàm phán giữa các bên ở Syria sẽ kéo dài trong 6 tháng./.