Syria len an Israel gia nhap lien minh chong chinh quyen Damascus hinh anh 1Thủ tướng Wael al-Halqi. (Nguồn: AFP/Getty images)

Thủ tướng Syria Wael al-Halqi cho biết Israel vừa gia nhập liên minh chống chính quyền Damascus, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Qatar.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Iran ngày 22/12, Thủ tướng al-Halqi cho rằng vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Qatar và Jordan tại Syria là "không mang tính xây dựng."

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng quân đội và nhân dân Syria sẽ sớm quét sạch những kẻ khủng bố khỏi đất nước và "năm 2015 sẽ là một năm quyết định đối với tương lai Syria.

Các nguồn tin khu vực cho biết, trong hai năm trở lại đây, các viện trợ tài chính và vũ khí cho các nhóm khủng bố và cực đoan tại Syria được cho là diễn ra một cách công khai.

Hồi tháng 10 vừa qua, một số tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị bắt giữ ở miền Bắc Syria đã khai nhận rằng IS được hỗ trợ về tài chính và vũ khí từ Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia, đồng thời nhiều công dân hai nước này và một số quốc gia Arab khác đã gia nhập lực lượng IS./.

(TTXVN/Vietnam+)