Binh sỹ Israel tại khu vực Cao nguyên Golan ngày 7/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Syria ngày 7/9 đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công bằng tên lửa gần đây do Israel tiến hành nhằm vào căn cứ quân sự tại miền Trung nước này, đồng thời cáo buộc Tel Aviv đang bảo vệ các nhóm khủng bố tại Syria.

Tuyên bố trên nhấn mạnh các vụ tấn công của Israel đã lặp lại một cách có hệ thống, đồng thời lưu ý việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không có bước đi nào nhằm ngăn các hành động khiêu khích như vậy.

[Quân đội Nga tiêu diệt nhiều nhân vật chủ chốt của IS ở Syria]

Trước đó, quân đội Syria thông báo các máy bay chiến đấu Israel sáng 7/9 đã tấn công một cơ sở của quân đội Syria gần thị trấn Masyaf thuộc tỉnh Hama, khiến hai người thiệt mạng và gây thiệt hại về tài sản.

Chính phủ Syria cho rằng động thái này nhằm vực dậy tinh thần các nhóm khủng bố tại Syria, đồng thời cảnh báo về những hậu quả nguy hiểm của hành động trên đối với an ninh và ổn định trong khu vực.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các vụ không kích nhằm vào một trung tâm nghiên cứu khoa học vốn bị cáo buộc là nơi sản xuất vũ khí hóa học và một doanh trại từng là địa điểm tập kết các tên lửa đất đối đất của quân đội Syria. Đây cũng là nơi được cho là có sự hiện diện của các tay súng thuộc phong trào Hezbollah từ Liban.

Hiện phía Israel vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Tuy nhiên, các quan chức Israel từng thừa nhận quân đội nước này đã nhiều lần không kích các mục tiêu quân sự của Syria nhằm ngăn chặn việc vận chuyển vũ khí cho phong trào Hezbollah./.