Syria: Lien quan My khong kich khien nhieu dan thuong thiet mang hinh anh 1Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu chiếm đóng của IS tại Deir Ezzor, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/12, hãng hông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin hàng chục dân thường Syria đã thiệt mạng sau khi liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu tiếp tục tiến hành các đợt không kích nhằm ở tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria.

Theo SANA, đợt không kích nhằm vào thị trấn Hajin ở phía Bắc thủ phủ Deir Ezzor, khiến tám nạn nhân trong một gia đình thiệt mạng.

[Liên quân Mỹ ngăn chặn việc IS giành quyền kiểm soát tại Syria]

Hai ngày trước đó, năm dân thường Syria, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong đợt không kích của liên quân Mỹ cũng tại thị trấn Hajin.

Các đợt không kích cũng gây ra những thiệt hại đáng kể tới nhiều công trình dân sinh và tài sản cá nhân tại khu vực này.

Bộ Ngoại giao Syria từng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc thực thi trách nhiệm và ngăn chặn liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện các đợt không kích gây thương vong cho dân thường nước này./.

(Vietnam+)