Binh sỹ Syria. (Nguồn: almasdarnews)

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem ngày 30/8 cho biết các lực lượng chính phủ sẽ "được triển khai" tại khu vực phía Bắc Idlib do phiến quân kiểm soát và các mục tiêu chính của Damascus là phiến quân al-Nursa.

Phát biểu sau khi hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, ông al-Moualem thông báo Syria sẽ không sử dụng vũ khí hóa học trong bất kỳ cuộc tấn công nào và không có bất kỳ vũ khí nào như vậy. 

[Quân đội Syria chuẩn bị cuộc tấn công theo từng giai đoạn ở Idlib]

Trước đó, ngày 29/8, truyền thông Trung Đông dẫn một nguồn tin thân cận với chính quyền Damascus cho biết, các lực lượng của chính phủ Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công theo từng giai đoạn ở tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này, và các khu vực xung quanh vốn là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân.

Theo nguồn tin vốn là một quan chức thuộc lực lượng đồng minh ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cuộc tấn công này bước đầu sẽ nhằm vào các khu vực phía Nam và phía Tây của khu vực trên, song chưa nhằm vào thành phố Idlib, thủ phủ của tỉnh cùng tên./.