Syria: My cung cap 120 xe tai vu khi cho luc luong SDF hinh anh 1Các lực lượng dân chủ Syria tuần tra tại thành phố Raqqa sau khi giải phóng thành phố này từ IS ngày 20/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin một đại diện cấp cao giấu tên trong Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho hay Mỹ tiếp tục cung cấp cho họ vũ khí hạng nặng và xe bọc thép trong khuôn khổ hoạt động ở Deir ez-Zor.

Theo người đại diện này, Mỹ ngày 31/10 đã gửi cho SDF xe bọc thép và vũ khí hạng nặng, với số lượng 120 xe tải trong khuôn khổ hoạt động đang diễn ra tại Deir ez-Zor.

Người đại diện nói trên nêu rõ: "Mỹ gửi cho chúng tôi trong khuôn khổ các hoạt động tại Deir ez-Zor xe bọc thép Hummer và vũ khí hạng nặng. Vũ khí và xe bọc thép đã được đưa từ Bắc Iraq đến Deir ez-Zor."

"Để vận chuyển vũ khí và thiết giáp, Mỹ đã sử dụng 120 xe tải. Tuy nhiên, trong khuôn khổ hoạt động ở Deir ez-Zor, chúng tôi cần nhiều hơn nữa. Nếu các chiến binh của chúng tôi có đủ xe bọc thép và vũ khí hạng nặng, tổn thất của chúng tôi sẽ ít hơn nhiều. Phía Mỹ cam kết sẽ đáp ứng nhu cầu và cấp vũ khí bổ sung cho chúng tôi," người đại diện nói./.

(Vietnam+)