Syria: My dieu cac phuong tien quan su tu Raqqa toi Manbij hinh anh 1Một chiếc xe quân sự của Mỹ tại Syria ngày 29/4/2017. (Nguồn: Reuters)

Ngày 11/10, hãng thông tấn FARS đưa tin một đoàn xe quân sự Mỹ đã được điều động từ Raqqa tới Manbij, miền Bắc Syria trong khi tình trạng căng thẳng giữa lực lượng dân quân người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục diễn ra ở khu vực này.

Cùng ngày, kênh tin tức al-Manar bằng tiếng Arab đưa tin đoàn xe quân sự Mỹ gồm các phương tiện quân sự và xe tăng đã di chuyển từ thị trấn Ain Isa ở phía Bắc Raqqa tới Manbij ở Đông Bắc Aleppo.

Trong khi đó, một số nguồn tin từ lực lượng người Kurd cho hay Hội đồng quân sự Manbij đã được các lực lượng Mỹ cung cấp một số xe bọc thép trong bối cảnh những mối đe dọa từ phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang gia tăng.

Cũng trong ngày 11/10, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các lực lượng Mỹ tiếp tục triển khai các đoàn xe chở vũ khí và thiết bị quân sự tới khu vực Đông Bắc Syria.

[Thỏa thuận Thổ Nhĩ Kỳ-Mỹ về Syria bị trì hoãn chứ 'không tê liệt']

Phía Mỹ đã chuyển giao 3 xe ủi đất và máy khoan cho lực lượng người Kurd ở Manbij. Lực lượng người Kurd được cho là sử dụng thiết bị khoan để đào các đường hầm gần Manbij.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng Lục quân Mỹ đã chuyển giao 7 máy xây dựng hạng nặng cho Hội đồng quân sự Manbij ở Đông Bắc Aleppo để sử dụng vào việc củng cố các cứ điểm ở khu vực này./.

(Vietnam+)