Syria: Nga khang dinh khong khoan nhuong khung bo tai Idlib hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin. (Nguồn: TASS)

Ngày 17/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin khẳng định sẽ không có lệnh ngừng bắn nào giữa Chính phủ Syria và những kẻ khủng bố hoạt động tại tỉnh Idlib của nước này, đồng thời cho biết những phần tử này vẫn là mục tiêu của các cuộc không kích.

Phát biểu tại Munich, ông Vershinin nói: "Sẽ không có lệnh ngừng bắn nào giữa Chính phủ Syria hoặc những người ủng hộ Chính phủ Syria với khủng bố. Chúng là một mối đe dọa chung với mọi người."

Hôm 14/2, tại thành phố Sochi của Nga, lãnh đạo của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tổ chức hội nghị ba bên lần thứ 4 về giải quyết cuộc xung đột Syria.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, hội nghị này đã tập trung vào tình hình tại Idlib.

Idlib vẫn là thành trì quan trọng cuối cùng của các tay súng cực đoan ở Syria. Bất chấp những đồn đoán về khả năng quân đội Syria mở chiến dịch quân sự tại Idlib, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 9 năm ngoái đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực giảm căng thẳng tại Idlib.

Tuy nhiên, hôm 16/2, ông Erdogan cho hay Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với Nga và Iran, có thể tiến hành một chiến dịch quân sự chung tại tỉnh này./.
(TTXVN/Vietnam+)