Binh sỹ quân đội Chính phủ Syria tuần tra tại thị trấn Leramun,ngoại ô phía tây bắc tỉnh Aleppo sau khi giành lại quyền kiểm soát khu vực này. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews.com/AFP, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 3/8 cho biết Moskva không có ý định tiến hành một cuộc tấn công ở thành phố Aleppo của Syria và chỉ đang triển khai chiến dịch nhân đạo tại đó.

Trả lời báo giới, ông Ryabkov nói: "Không có bất cứ kế hoạch tấn công nào ở Aleppo cho dù là bởi các lực lượng Syria hay bởi các cuộc oanh kích của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga. Một số giới ở Washington đang đưa ra những lời diễn giải hoàn toàn sai trái và tai hại về những hành động của chúng tôi. Chúng tôi tái khẳng định là không có mục tiêu nào khác ngoài việc giải quyết các vấn đề nhân đạo mà người dân Aleppo đang đối mặt và tạo điều kiện để kéo dài lệnh ngừng bắn."

Trong một diễn biến liên quan, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết các lực lượng chính phủ Syria, dưới sự yểm trợ bởi các cuộc oanh tạc dữ dội của máy bay Nga, ngày 2/8 đã tái chiếm từ lực lượng nổi dậy 2 đỉnh đồi và 2 ngôi làng nhỏ ở vùng ngoại ô phía Tây Nam của Aleppo./.