(Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Ngày 21/2, Điện Kremlin đã phủ nhận có liên quan đến các cuộc không kích vào khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus, do lực lượng phiến quân kiểm soát.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), khoảng 250 dân thường đã thiệt mạng trong các đợt không kích tại khu vực phiến quân kiểm soát trên trong tuần này.

Đáp lại các cáo buộc của Mỹ cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm về các vụ tấn công nêu trên, người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho rằng đó là những lời buộc tội không có căn cứ, không có chứng cứ cụ thể.

[Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria bị tấn công gây thương vong]

Đông Ghouta, nơi có hơn 400.000 người sinh sống, bị hạn chế nguồn cung cấp thực phẩm và y tế.

Trong những ngày gần đây, chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã điều động quân tiếp viện trên toàn quốc tới khu vực giáp Đông Ghouta.

Theo các thỏa thuận, Chính phủ Syria đã sẵn sàng giải phóng nhiều vùng lãnh thổ xung quanh Damascus, nơi bị các lực lượng chống chính phủ chiếm đóng, đồng thời cho phép các tay súng phiến quân di tản khỏi đây và tới những khu vực khác mà lực lượng này kiểm soát.

Nếu đạt được một thỏa thuận về Đông Ghouta, phiến quân nhiều khả năng sẽ được di chuyển tới tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria./.