Khói bốc lên sau các cuộc không kích do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhằm vào thành phố Afrin, Syria ngày 28/1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo IraqiNews ngày 31/1 đưa tin nhiều người Kurd ở Iraq đang tham gia cuộc chiến của người Kurd chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Afrin của Syria.

Báo trên dẫn lời một quan chức thuộc phong trào Islamic Group (Nhóm Hồi giáo) của người Kurd ở Iraq cho hay hàng chục thanh niên đã tình nguyện tới Afrin để chiến đấu bên cạnh các chiến binh người Kurd Syria, trong đó một số người đã thiệt mạng.

Quan chức này nói thêm: "Các thanh niên người Kurd Iraq đã biên từ vùng Dahuk để tới các khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát trước khi tới Afrin.

[Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đẩy mạnh tấn công lực lượng người Kurd ở Syria]

Theo nguồn tin này, làn sóng tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ của nhiều hội đoàn và tổ chức dân tộc chủ nghĩa trong khu vực.

Truyền thông khu vực cho hay giao tranh dữ dội tiếp tục diễn ra giữa các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng dân quân người Kurd tại khu vực Afrin ngày 31/1.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo quân đội Thỗ Nhĩ Kỳ đã không kích hai khu vực Jandairis và Rajo ở phía Tây Afrin, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng đã kiểm soát ngôi làng Shinkal ở khu vực biên giới phía Tây Bắc Afrin./.