Cuốn sách được nhà xuất bản Guraba in tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có điện thoại liên hệ ở trang đầu. (Nguồn: Sputnik)

Theo Đài Sputnik, sau một số trận giao tranh trong khu vực, binh sỹ Syria ở phía Bắc thành phố Latakia vừa qua đã phát hiện nhiều cuốn sách với nội dung cực đoan, được mang từ Thổ Nhĩ Kỳ đến cho các đối tượng khủng bố.

Những cuốn sách bằng tiếng Arab này có nội dung hướng dẫn "các hành vi thích hợp khi chiến đấu ở nước ngoài" dành cho những kẻ khủng bố.

Cuốn sách có tựa đề "Zad Al-Mujahed" được nhà xuất bản Guraba in tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có điện thoại liên hệ ở trang đầu.

Theo một trong những binh sỹ Syria nêu trên, trong sách có rất nhiều lời kêu gọi chiến tranh và thù hận đối với các tôn giáo khác, cũng như hướng dẫn về những điều cần được thực hiện với "kẻ thù và tài sản của chúng."

Binh sỹ trên nói: "Cuốn sách này mô tả cách đốt cháy thành phố bị chiếm đóng bởi các chiến binh, cách chặt hết tất cả các loại cây, tiêu diệt các loài động vật, làm thế nào để tàn sát tù binh. Cuốn sách nói rằng chiến binh thánh chiến có thể kết hôn với nữ tù binh. Cuốn sách cũng đề cập đến khía cạnh sử dụng vũ khí hạt nhân."

Cuốn sách bị cấm vì nội dung cực đoan và vô số lời kêu gọi bạo lực và khủng bố, vì vậy các văn bản tương tự không được công bố trên những nguồn tin chính thức. Hiện vẫn chưa rõ số lượng sách bị tịch thu tại khu vực trên./.