Syria: Phien quan o Idlib duoc trang bi nhieu vu khi hien dai hinh anh 1Binh sỹ Syria tại thị trấn Khan Shaykhun, tỉnh Idlib ngày 24/8/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 6/10, truyền thông Trung Đông đưa tin, nhóm Tahrir al-Sham al-Hay’at (Hội đồng giải phòng Levant hay còn gọi là Mặt trận Al-Nusra) đã củng cố các cứ điểm quân sự của lực lượng này ở khu phi quân sự thuộc tỉnh Idlib và các tay súng của nhóm này đã được trang bị các loại vũ khí hiện đại cùng nhiều thiết bị quân sự khác.

Theo một số nguồn thạo tin từ thành phố Jisr al-Shoghour nằm ở phía Tây Idlib, các phần tử khủng bố Tahrir al-Sham gần đây đã nhận được các loại vũ khí và thiết bị quân sự tối tân, trong đó có nhiều tên lửa chống tăng, thiết bị thông tin liên lạc và 200 máy bay không người lái.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay không người lái gần biên giới Syria]

Nguồn tin trên cho hay, các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ và Bỉ đang lắp đặt các máy bay không người lái này.

Trong khi đó, có khoảng 13.000 phần tử khủng bố người nước ngoài đang có mặt ở Sahl al-Ghab và vùng nông thôn thuộc Jisr al-Shoghour và Lattakia để bảo vệ các khu vực do tổ chức được gọi là Đảng Turkistan, vốn được chính quyền Ankara hậu thuẫn, kiểm soát.

Về phía quân đội chính phủ Syria, trong các chiến dịch truy quét phiến quân, quân chính phủ đã phát hiện một hệ thống hầm ngầm dưới lòng đất ở phía Nam Idlib có chứa nhiều loại vũ khí và tên lửa do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chế tạo./.

(Vietnam+)