Binh sỹ quân đội Nga tại Syria. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, phát biểu với báo giới ngày 8/1, người phát ngôn của cảnh sát Nga Yusup Mamatov cho biết cảnh sát quân sự thuộc Các Lực lượng Vũ trang Nga đã bắt đầu tuần tra lãnh thổ ở khu vực Manbij thuộc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Mamatov xác nhận: "Hôm nay, các đội tuần tra đã bắt công việc của mình tại khu vực an ninh ở thị trấn Manbij và vùng ngoại ô. Nhiệm vụ là đảm bảo an ninh trong khu vực có trách nhiệm, kiểm soát vị trí này cũng như hoạt động di chuyển của các nhóm vũ trang."

[SOHR: Lực lượng Hồi giáo cực đoan giành lợi thế tại miền Bắc Syria]

Ông Mamatov giải thích tuyến tuần tra đầu tiên của các sỹ quan cảnh sát quân sự chạy dọc theo biên giới phía sau của khu vực an ninh gần Manbij.

Người phát ngôn này nói thêm rằng quân đội đã tuần tra hàng chục km ở khu vực phía Bắc tỉnh này và tuyến đường sẽ thay đổi thường xuyên trong tương lai.

Theo ông, quân cảnh Nga đã nhận được các báo cáo từ cư dân địa phương về các kho chứa vũ khí và đạn pháo chưa nổ còn sót lại kể từ khi các chiến binh khủng bố chiếm đóng khu vực này./.