Syria: Quan doi sat canh cung luc luong nguoi Kurd o khu vuc Dong Bac hinh anh 1Syria ngập trong khói lửa. (Nguồn: Independent)

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, ngày 16/10, quân đội Syria đã được triển khai cùng lực lượng người Kurd ở tiền tuyến tại miền Bắc Syria, song sự hợp tác này không làm chùn bước cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo SOHR, trong một cảnh tượng hiếm thấy của cuộc nội chiến kéo dài 8 năm ở Syria, quân đội chính phủ và các tay súng người Kurd đã chiến đấu cùng nhau chống lại lực lượng ủy nhiệm người Syria của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Ain Issa, Đông Bắc Syria. SOHR cho biết các vụ đụng độ bạo lực xảy ra gần đường cao tốc M4, tuyến giao thông Đông-Tây huyết mạch nối khu vực trung tâm của người Kurd ở vùng Đông Bắc, với Aleppo, thành phố lớn thứ 2 của Syria và xa hơn là bờ biển Địa Trung Hải.

[Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ khả năng đàm phán với lực lượng người Kurd ở Syria]

Quân đội Syria đã được cử tới Manbij, Tal Tamr, Ain Issa và Tabqa trong đợt triển khai đáng kể nhất của họ kể từ khi quân đội chính quyền Damascus bắt đầu rút khỏi các khu vực người Kurd chiếm đa số vào năm 2012.

Cùng ngày, giới chức Iraq cho hay, khoảng 500 người Kurd sinh sống tại Syria đã tiến vào khu vực tự trị của người Kurd ở Iran, sau 4 ngày chạy trốn khỏi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ./.

 
(Vietnam+)