Syria tang cuong cac don vi quan doi gan Cao nguyen Golan hinh anh 1Hàng rào ngăn cách khu vực Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng với Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Syria ngày 21/9 đã tăng cường các đơn vị tiếp viện tới những khu vực ở miền Nam nước này, gần đường biên giới với Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

SOHR cho biết quân tiếp viện được điều động tới hai thị trấn Jamleh và Abdeen ở vùng nông thôn phía Tây của tỉnh Daraa, miền Nam Syria, gần đường biên giới giữa nước này với Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

[Syria thông báo bắn hạ nhiều tên lửa của Israel phóng đi từ Golan]

SOHR cho hay, những lý do đằng sau động thái quân sự trên vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, diễn biến này xảy ra trong bối cảnh quân đội Syria trước đó cùng ngày đã bắn hạ một máy bay không người lái được trang bị những quả bom chùm nghi là của Israel ở tỉnh miền Nam Quneitra gần Cao nguyên Golan.

Trong một bản tin khác, hãng thông tấn SANA cho hay, quân đội Syria đã phát hiện các vũ khí, đạn dược và thực phẩm do Israel sản xuất ở thị trấn Breiqa thuộc khu vực nông thôn phía Nam của tỉnh Quneitra./.

(Vietnam+)