Syria tiep tuc danh chan nhieu ten lua cua Israel hinh anh 1Một vụ không kích bằng tên lửa của Israel ở Syria. (Ảnh: Middle East Eye)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin hệ thống phòng không nước này ngày 2/9 đã đánh chặn các tên lửa bắn từ máy bay chiến đấu của Israel nhằm vào một căn cứ không quân ở miền Trung Syria. Đây là vụ không kích thứ 2 của Israel trong tuần này nhằm vào Syria.

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết một máy bay của Israel đã phóng loạt tên lửa vào căn cứ không quân T4, song lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết số tên lửa này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận vụ tấn công nói trên nhằm vào căn cứ không quân ở tỉnh Homs. Hôm 31/8, Israel đã thực hiện một vụ tấn công tương tự khiến một dân thường, 3 binh sỹ chính phủ và 7 binh sỹ đồng minh nước ngoài thiệt mạng.

Vụ tấn công ngày 31/8 đã đánh trúng nhiều vị trí của quân đội Syria ở phía Nam thủ đô Damascus cũng như những vị trí của lực lượng bán quân sự ở tỉnh Daraa, trong đó có lực lượng thuộc phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban.

Kể từ khi xung đột nổ ra ở Syria vào năm 2011, Israel bị cáo buộc đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu Iran và Hezbollah cũng như quân chính phủ Syria.

Ngày 3/8 vừa qua, quân đội Israel tuyên bố đã sử dụng các máy bay tiêm kích, trực thăng tấn công và nhiều máy bay chiến đấu khác không kích các vị trí quân sự ở miền Nam Syria để đáp trả âm mưu cài thuốc nổ gần khu vực do Israel chiếm đóng tại cao nguyên Golan./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)