Thường dân Syria rời khỏi Douma tới khu vực do Chính phủ kiểm soát ở Wafidin, phía bắc Damascus ngày 27/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo TASS, các đại diện Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ ngày 8/4 tuyên bố đã không tìm thấy bằng chứng nào về việc quân đội Chính phủ Syria sử dụng các vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, Đông Ghouta.

Seif Aldin Hobia, bác sỹ làm việc cho tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ, nói: "Tôi đã làm việc ở bệnh viện trung tâm của Douma được bảy năm. Đã xảy ra một vụ việc hồi tháng 1/2018 khi chúng tôi có sáu bệnh nhân gặp vấn đề về hô hấp. Sau khi khám bệnh, chúng tôi không phát hiện chất độc nào. Họ đã được cho thở ôxy và chúng tôi không có bằng chứng nào về việc sử dụng các chất độc."

[Syria bác cáo buộc sử dũng vũ khí hóa học tại Douma]

Một bác sỹ khác của tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ có tên là Mohammed Adnan Tbanga cho hay, ông đã làm việc cho tổ chức này trong giai đoạn 2012-2018 và không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng các chất độc.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã bác thông tin hôm 7/4 về vụ nghi là tấn công hóa học do các lực lượng Chính phủ Syria thực hiện ở Douma, gần thủ đô Damascus.

Bộ này cho rằng những cáo buộc về việc lực lượng Chính phủ Syria sử dụng hóa chất là nhằm biện minh cho những hoạt động tấn công quân sự từ bên ngoài./.