Ngày 11/11, ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong 3 vụ đánh bom xảy ra đồng thời tại một khu chợ ở thành phố Qamishli, Đông Bắc Syria.

Theo nguồn tin an ninh người Kurd, các vụ đánh bom đã làm rung chuyển khu chợ tại thành phố lớn nhất của người Kurd tại quốc gia Trung Đông này.

Phóng viên của AFP đã chứng kiến một số ôtô bốc cháy và hiện khói vẫn đang bốc lên từ khu vực hiện trường, nơi Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho rằng đã xảy ra 2 vụ đánh bom ôtô và một vụ đánh bom xe môtô.

Trước đó, ngày 10/11, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cũng đã xảy ra một vụ đánh bom xe làm ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương tại Đông Bắc Syria gần thị trấn Tal Abyad hiện do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Phía Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi vụ việc do các tay súng người Kurd ở Syria tiến hành.

Tháng 10 vừa qua, Ankara đã phát động tấn công khu vực Đông Bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đánh đuổi các tay súng thuộc lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) mà Ankara cho là thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị cấm hoạt động.

Bất chấp việc Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đạt được thỏa thuận, theo đó tạo điều kiện cho các tay súng YPG rút khỏi bán kính 30km từ biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, giao tranh giữa lực lượng người Kurd với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như giao tranh giữa quân đội Syria với binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn diễn ra thường xuyên./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)