Đội tuyển taekwondo nữ giành huy chương vàng. (Ảnh: TTXVN)

Các võ sỹ của đội tuyển Taekwondo đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 tấm huy chương vàng tại SEA Games 28 trong ngày thi đấu 12/6.

Tấm huy chươn vàng đầu tiên ở môn Taekwondo thuộc về bộ đôi Nguyễn Minh Tú - Nguyễn Minh Văn, sau khi có chiến thắng ở nội dung biểu diễn đôi nam nữ bao gồm hai bài quyền Taebak và ShipJin.

Minh Tú và Minh Văn đã giành chiến thắng rất thuyết phục khi đứng đầu ở cả bài quyền biểu diễn với số điểm tương ứng là 7,87 và 7,90. Với số điểm trung bình 7,885, bộ đôi Việt Nam đã giành huy chương vàng xứng đáng, xếp trên Malaysia (7,785) và chủ nhà Singapore (7,720).

Cách đây hai năm, ở SEA Games 27, Minh Tú cũng đã giành huy chương ở nội dung biểu diễn đôi, nhưng khi đó, người đồng đội của cô không phải Minh Văn mà là Nguyễn Đình Toàn. Đó là người đã sát cánh cùng Minh Tú khi giành huy chương vàng ở giải vô địch thế giới 2009 diễn ra tại Ai Cập.

Sau chiến thắng của Minh Tú - Minh Văn, bộ môn Taekwondo tiếp tục giành huy chương vàng khác ở nội dung biểu diễn đồng đội nữ (Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh).

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 61 huy chương vàng, 41 huy chương bạc và 50 huy chương đồng, xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương sau Thái Lan và Singapore./.