Ngày 13/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Công ty Tài chính Cao su (RFC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Hai bên sẽ cùng hợp tác trong một số lĩnh vực như: nguồn vốn, tín dụng, đầu tư và các dịch vụ tài chính dịch vụ. Hai bên cam kết sẽ ưu tiên giới thiệu các cơ hội kinh doanh, cơ hội tài chính cho nhau, mỗi bên có quyền đánh giá các cơ hội đó một cách độc lập và quyết định tham gia nếu hiệu quả.

Ông Tống Quốc Trường, Tổng giám đốc PVFC cho biết, việc hợp tác giữa hai tổ chức tín dụng phi ngân hàng thuộc các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam là rất thuận lợi về mặt thương hiệu, phát triển thị trường. Đồng thời tận dụng, nắm bắt nhanh chóng những cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực kinh tế năng động, tiềm năng nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất.

Cũng tại sự kiện này, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại - Dịch vụ Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo Trading) và Công ty cổ phần Công nghiệp và Xuất nhập khẩu Cao su (RUBICO) cũng ký kết thỏa thuận hợp tác, cam kết tạo điều kiện thuận lợi và liên kết để cung cấp hóa chất và chất xúc tác phục vụ cho ngành công nghiệp cao su, cung cấp các loại phân bón phục vụ cho việc trồng cây cao su.

RUBICO đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với các khách hàng về việc cam kết tiêu thụ phân đạm với các Công ty Cao su Phú Riềng, Chư Pah, Chư Prông và Bình Thuận. PVFCCo Trading cũng ký kết thỏa thuận với Công ty cổ phần Cà phê Tây Nguyên về hợp tác cung cấp phân bón cho khu vực Tây Nguyên./.
(TTXVN/Vietnam+)