Tại Computex 2024, ASUS giới thiệu các máy chủ AI ESC AI POD với hệ thống NVIDIA GB200 NVL72

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 6 tháng 6 năm 2024 -Tại Hội chợ Triển lãm Computex 2024, ASUS đã trưng bày và giới thiệu một loạt máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho các ứng dụng từ AI tạo sinh đến các giải pháp lưu trữ sáng tạo. Làm nổi bật sự kiện […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 6 tháng 6 năm 2024 -Tại Hội chợ Triển lãm Computex 2024, ASUS đã trưng bày và giới thiệu một loạt máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho các ứng dụng từ AI tạo sinh đến các giải pháp lưu trữ sáng tạo. Làm nổi bật sự kiện này là đỉnh cao của các giải pháp AI của ASUS – ASUS ESC AI POD hoàn toàn mới với hệ thống the NVIDIA® GB200 NVL72.

Cũng được trưng bày tại đây là các hệ thống hỗ trợ ASUS NVIDIA MGX mới nhất, bao gồm ESC NM1-E1, ESC NM2-E1 được trang bị NVIDIA GB200 NVL2 và ESR1-511N-M1 với Siêu chip NVIDIA GH200 Grace Hopper và các giải pháp ASUS mới nhất được tích hợp với NVIDIA GPU HGX H200 và Blackwell.

ASUS Presents ESC AI POD With NVIDIA GB200 NVL72 at Computex 2024

ASUS cam kết cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm toàn diện, từ máy chủ lai (hybrid) đến triển khai điện toán biên. Thông qua buổi giới thiệu này, ASUS thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình về cơ sở hạ tầng máy chủ, lưu trữ, kiến ​​trúc trung tâm dữ liệu và nền tảng phần mềm bảo mật, nhằm thúc đẩy việc áp dụng AI rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

Giới thiệu ASUS ESC AI POD (ESC NM2N721-E1 với NVIDIA GB200 NVL72)

Chuyên môn sâu rộng của ASUS trong việc tạo ra các máy chủ AI với hiệu năng và hiệu quả vượt trội đã được củng cố nhờ sự hợp tác với NVIDIA. Một trong những điểm nổi bật của buổi giới thiệu là hệ thống có kích thước lớn hơn được hỗ trợ bởi NVIDIA Blackwell – ESC AI POD với NVIDIA GB200 NVL72. Giải pháp giá đỡ đầy đủ là một bản giao hưởng của GPU, CPU và bộ chuyển mạch hài hòa trong giao tiếp trực tiếp, nhanh như chớp, đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn (Large language model – LLM) nghìn tỷ thông số tăng áp và suy luận theo thời gian thực. Nó được trang bị NVIDIA GB200 Grace Blackwell Superchip mới nhất và công nghệ NVIDIA NVLink thế hệ thứ 5, đồng thời hỗ trợ cả giải pháp làm mát từ chất lỏng sang không khí và chất lỏng sang chất lỏng để giải phóng hiệu năng điện toán AI tối ưu.

Ông Paul Ju, Phó chủ tịch Tập đoàn của ASUS và Đồng giám đốc của BG Nền tảng Mở, nhấn mạnh: “Sự hợp tác của chúng tôi với NVIDIA, công ty dẫn đầu toàn cầu về điện toán AI, củng cố chuyên môn của chúng tôi. Cùng nhau, chúng tôi đã khai thác được sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ, cho phép chúng tôi tạo ra Máy chủ AI có hiệu suất và hiệu quả vượt trội”.

Ông Kaustubh Sanghani, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm GPU tại NVIDIA cho biết: “ASUS có chuyên môn vững vàng về cơ sở hạ tầng máy chủ và kiến ​​trúc trung tâm dữ liệu. Thông qua hợp tác cùng nhau, chúng tôi có thể cung cấp các hệ thống điện toán tăng tốc tiên tiến cho khách hàng. Tại Computerx, ASUS trưng bày nhiều loại máy chủ được hỗ trợ bởi nền tảng AI của NVIDIA, có khả năng đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của các doanh nghiệp”.

Nâng cao thành công của AI với các giải pháp có thể mở rộng ASUS MGX

Để thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng AI tạo sinh, ASUS đã giới thiệu một dòng máy chủ đầy đủ dựa trên kiến ​​trúc NVIDIA MGX. Chúng bao gồm 2U ESC NM1-E1 và ESC NM2-E1 với máy chủ NVIDIA GB200 NVL2 và 1U ESR1-511N-M1. Với việc khai thác sức mạnh của Siêu chip NVIDIA GH200 Grace Hopper, sản phẩm được hỗ trợ bởi ASUS NVIDIA MGX được thiết kế để phục vụ các ứng dụng AI và Tính toán hiệu suất cao (High Performance Computing – HPC) quy mô lớn bằng cách hỗ trợ truyền dữ liệu liền mạch và nhanh chóng, đào tạo và suy luận Học sâu (deep-learning), phân tích dữ liệu và tính toán hiệu năng cao.

Giải pháp ASUS HGX được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu Tính toán hiệu suất cao (HPC)

Được thiết kế cho HPC và AI, các máy chủ HGX mới nhất của ASUS bao gồm ESC N8, được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel® Xeon® có thể mở rộng thế hệ thứ 5 và GPU NVIDIA Blackwell Tensor Core, cũng như ESC N8A, được hỗ trợ bởi GPU AMD EPYC™ 9004 và NVIDIA Blackwell. Những lợi ích này từ giải pháp tản nhiệt nâng cao để đảm bảo hiệu suất tối ưu và giảm Hiệu quả sử dụng năng lượng (Power Usage Effectiveness – PUE). Được thiết kế cho những tiến bộ về AI và khoa học dữ liệu, các máy chủ NVIDIA HGX mạnh mẽ này cung cấp cấu hình một GPU-một-NIC duy nhất để đạt được thông lượng tối đa trong các tác vụ tính toán nặng.

Giải pháp trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm

Vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, ASUS chuyên tạo ra các giải pháp trung tâm dữ liệu phù hợp – vượt xa những điều bình thường để cung cấp phần cứng hàng đầu và cung cấp các giải pháp phần mềm toàn diện phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Các dịch vụ của ASUS bao gồm mọi thứ, từ xác minh hệ thống đến triển khai từ xa, đảm bảo các hoạt động trơn tru cần thiết để tăng tốc phát triển AI. Điều này bao gồm một gói hợp nhất bao gồm cổng web, bộ lập lịch, phân bổ tài nguyên và hoạt động dịch vụ.

Hơn nữa, các giải pháp máy chủ ASUS AI, với SuperNIC và DPU NVIDIA BlueField-3 tích hợp, hỗ trợ nền tảng mạng Ethernet NVIDIA Spectrum-X để mang lại khả năng kết nối mạng tốt nhất cho cơ sở hạ tầng AI tạo sinh. Ngoài việc tối ưu hóa quy trình suy luận AI tạo sinh của doanh nghiệp, các vi dịch vụ suy luận NVIDIA NIM, một phần của nền tảng phần mềm NVIDIA AI Enterprise dành cho AI tạo sinh, có khả năng tăng tốc thời gian chạy của AI tạo sinh và đơn giản hóa quy trình phát triển cho các ứng dụng AI tạo sinh. ASUS cũng cung cấp các giải pháp AI tạo sinh tùy chỉnh cho khách hàng đám mây hoặc doanh nghiệp, thông qua sự hợp tác với các nhà cung cấp phần mềm độc lập (independent software vendor – ISV) – chẳng hạn như APMIC, chuyên về các mô hình ngôn ngữ lớn và ứng dụng doanh nghiệp.

Tại ASUS, chuyên môn của công ty nằm ở việc đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm, giúp khách hàng đẩy nhanh nỗ lực nghiên cứu và đổi mới của mình. Khi ASUS tiếp tục phát triển trong lĩnh vực máy chủ, các giải pháp trung tâm dữ liệu của họ, cùng với Dịch vụ ASUS AI Foundry, đã được triển khai tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu.

Giá cả và tình trạng sắn có trên thị trường

Máy chủ ASUS hiện có sẵn trên toàn thế giới. Hãy truy cập https://servers.asus.com để biết thêm các giải pháp trung tâm dữ liệu của ASUS hoặc liên hệ với đại diện ASUS tại địa phương của bạn để biết thêm thông tin.

Hashtag: #ASUS #ESCAIPOD #NVIDIAGB200NVL72

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về ASUS

ASUS là công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện và giải pháp trực quan và sáng tạo nhất thế giới nhằm mang lại những trải nghiệm đáng kinh ngạc giúp nâng cao cuộc sống của mọi người ở khắp mọi nơi. Với đội ngũ 5.000 chuyên gia nghiên cứu và phát triển (R&D) nội bộ, ASUS nổi tiếng thế giới vì liên tục đổi mới công nghệ hôm nay cho ngày mai, giành được hơn 11 giải thưởng mỗi ngày về chất lượng, sự đổi mới và thiết kế, đồng thời được Fortune xếp hạng trong số Các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục