Tai hien lang que Viet tren con duong hoa lon nhat mien Bac hinh anh 1Con đường hoa xuân lớn nhất miền Bắc sẽ được hoàn thành phục vụ người dần Thủ đô trong dịp Tết Bính Thân. (Nguồn: Ecopark)

Hàng nghìn chậu hoa rực rỡ sắc màu hội tụ tại Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc, được tổ chức trên diện tích 6 ha tại Khu đô thị Ecopark từ mùng 3 đến mùng 7 Tết Bính Thân hứa hẹn sẽ trở thành điểm du Xuân đầy hấp dẫn và độc đáo với người dân Thủ đô.

Lễ hội hoa Xuân trưng bày rất nhiều loại hoa tươi, từ những loại hoa quen thuộc đến những loại hoa quý đến từ miền núi Tây Bắc, cao nguyên Đà Lạt hay xa hơn từ miền Nam.Tất cả tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu giữa đất trời mùa Xuân.

Lễ hội hoa Xuân được trải rộng khắp khu đô thị, từ Phố Trúc, tới Vườn Tùng, công viên Mùa Hạ, công viên Mùa Xuân tạo thành con đường hoa rất lớn và lộng lẫy. Mỗi khu vực đều mang những nét đặc sắc, độc đáo riêng có, đưa du khách lạc bước vào không gian nghệ thuật sắp đặt đầy quyến rũ.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội hoa là những tiểu cảnh tái hiện không gian văn hóa làng quê Việt. Bên cạnh những con đường hoa được trang trí đầy ấn tượng lại đan xen những góc tái hiện văn hóa dân tộc xưa, có ao sen với vó câu, dòng kênh với cầu khỉ chênh vênh, đường làng quê với xe kéo và quán cóc bên đường, …những gánh hàng hoa của vùng đất Bắc Bộ trù phú, màu mỡ... đem lại cho du khách cảm giác thích thú mà ấm áp, mới lạ mà thân quen, gần gũi.

Lễ hội hoa Xuân cũng tái hiện không gian lễ hội truyền thống với những trò chơi dân gian như đánh đu, bịt mắt đập niêu, ném còn, viết thư phát, nghe hát quan họ giao duyên, múa lân….

Lễ hội hoa Xuân 2016 là một công trình văn hóa du lịch nghệ thuật có ý nghĩa, đồng thời cũng là địa chỉ vui chơi của không chỉ nhiều người dân thành phố Hà Nội mà còn của khách thập phương, Việt kiều và nhiều du khách nước ngoài./.

Tai hien lang que Viet tren con duong hoa lon nhat mien Bac hinh anh 2Một trong những điểm nhấn của lễ hội hoa là những tiểu cảnh tái hiện không gian văn hóa làng quê Việt. (Nguồn: Ecopark)
PV (Vietnam+)