Tai hien phien cho Tet que trong long khach san Metropole co kinh hinh anh 1Tết cổ truyền tái hiện trong không gian khách sạn 5 sao. (Nguồn ảnh: Metropole Hà Nội)

Chợ quê, hoạt động truyền thống trong văn hóa Tết của người Việt sẽ được tái hiện ngay trong sân vườn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội trong ba ngày cuối tuần của năm.

Đây là sự kiện thường niên của khách sạn trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền: múa rồng chào Xuân hay tiệc đêm Giao thừa tại nhà hàng Spices Garden. Ngoài ra, du khách nghỉ dưỡng còn được tặng lì xì may mắn trong ngày đầu năm mới.

"Khi hầu hết các cửa hiêu và nhà hàng đều đóng cửa trong dịp Tết thì Metropole Hanoi vẫn luôn sẵn sàng phục vụ các nhu cầu của du khách,” Franck Lafourcade – Tổng Giám đốc khách sạn chia sẻ. "Từ phiên chợ quê, những món ăn Việt truyền thống hay bao lì xì đỏ đầy ý nghĩa, chúng tôi mong muốn mang đến một không khí Tết đậm đà bản sắc dân tộc.”

Năm nay, Chợ Tết nguyên đán của Metropole sẽ diễn ra từ ngày 29-31/1 (16-20 giờ). Đó là không gian chợ quê dân dã với nồi bánh chưng xanh, tranh Đông Hồ và câu đối đỏ, tò he, nón lá, sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, sơn mài, thổ cẩm sắc màu Tây Bắc, hàng phở gánh, bún riêu, bánh cuốn nóng của chợ Tết Metropole thơm lừng trong tiết trời se lạnh…

Tai hien phien cho Tet que trong long khach san Metropole co kinh hinh anh 2Ông đồ thời hiện đại. (Nguồn ảnh: Metropole)

Du khách còn được tham gia các hội thi như gói bánh chưng, thi tráng bánh cuốn vào ngày thứ Sáu (29/1), thi tráng bánh cuốn và làm nộm ngũ sắc trong ngày thứ Bảy (30/1); hay thử tài vẽ tranh trên nón ngày Chủ nhật (31/1) để dành những phần quà hấp dẫn của ban tổ chức. Ngoài ra, du khách có cơ hội tham gia múa sạp dân gian ngay cạnh bể bơi khách sạn.

Đại diện khách sạn cho biết thêm, nhà hàng Spices Garden, nơi phục vụ các món Việt đã chuẩn bị đón Tết theo đúng bản sắc dân tộc, với các làn điệu dân ca và món ăn cổ truyền, thực đơn Tết được phục vụ từ những ngày đầu tháng Hai. Tiệc đêm Giao thừa ngày 7/2 với thực đơn đặc biệt của bếp trưởng Nguyễn Thanh Vân có giá 2,3 triệu đồng. Tiệc trưa đón năm mới ngày 8/2 có giá 1,6 triệu đồng./.


Mai Mai (Vietnam+)