Có ít nhất 12 người thiệt mạng và 72 người phải nhập viện với các tổn thương khác nhau trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra lúc rạng sáng 23/10 tại một bệnh viện thuộc thành phố Đài Nam của Đài Loan (Trung Quốc).

Theo giới chức địa phương, ngọn lửa bùng phát từ tầng hai của khu nhà kho cao 5 tầng của bệnh viện và nhanh chóng lan rộng. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác sơ tán bệnh nhân và khoanh vùng hỏa hoạn. Nguyên nhân gây cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Trong khi đó, ngày 22/10, một tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc tại bang Rio de Janeiro của Brazil đã cướp đi sinh mạng của 11 người và khiến 8 người bị thương. Theo kênh truyền hình Globo G1, xe khách chở 30 người này đã va chạm với một xe lưu thông trên đường, sau đó mất phanh và lao xuống vực.

Cũng trong ngày 22/10, ba nhà leo núi đã tử nạn khi đang chinh phục ngọn núi lửa Illinizas cao 5.248 m tại Ecuador. Tai nạn đáng tiếc đã xảy ra với đội leo núi gồm 5 người bản địa trong độ tuổi 22-34 này. Các nhân viên cứu hộ địa phương đã phải dùng ngựa để đưa thi thể các nhà leo núi xấu số do địa hình hiểm trở.

Cùng ngày, 19 người đã may mắn thoát chết trong một vụ rơi trực thăng chở các công nhân làm việc tại một dàn khoan dầu tại Biển Bắc của Anh khi chiếc này lao xuống biển. Theo Cơ quan Hàng hải và bảo vệ biển, trực thăng Super Puma đã lao xuống nước khi đang trở về đất liền từ dàn khoan Total SA. Tất cả 19 người trên trực thăng đã được cứu sống.

Trước đó vài tháng, 18 người bị thương nhẹ khi trực thăng Super Puma cũng lao xuống biển tại khu vực này. Các công ty năng lượng thường xuyên sử dụng trực thăng để đưa đón công nhân làm việc tại các dàn khoan dầu trên biển./.

(TTXVN)