Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 27/2, trên cầu Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ôtô tải và xe máy, làm hai thanh niên chết tại chỗ.

Xe ôtô tải mang biển kiểm soát 76k-4645 do tài xế Đặng Ngọc Hưng, 30 tuổi, quê ở xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh điều khiển chở ximăng đi cùng chiều theo hướng Bắc-Nam và hai thanh niên đi xe máy là Phạm Quang Việt, 20 tuổi và Trịnh Văn Sơn, 18 tuổi, quê ở xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn.

Theo phản ánh của của người dân, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông nói trên là do xe tải mang biển kiểm sát 66S-6975 đi theo hướng Bắc-Nam, khi đi qua gần hết phía Nam cầu Châu Ổ, xe ôtô này phanh gấp làm cho xe máy do hai thanh niên Việt và Sơn tông vào đuôi xe rồi ngã ra đường. Xe tải 76K-4645 đang chạy phía sau xe máy không tránh kịp đã đè lên người và xe máy nói trên.

Người nhà của hai nạn nhân cho biết Việt là bộ đội, còn Sơn là học sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông Bình Sơn. Khi bà nội của Việt mất, anh chạy xuống thị trấn Châu Ổ để chở Sơn về để tang bà (Sơn gọi bằng bà ngoại). Khi đến địa điểm nói trên, xảy ra vụ tai nạn. Vụ việc hiện đang được Công an huyện Bình Sơn điều tra làm rõ.

Vụ tai nạn giao thông trên đã gây ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A hơn gần ba giờ đồng hồ, đoạn đi qua trung tâm huyện Bình Sơn, làm cho hàng ngàn xe ôtô các loại nối đuôi nhau dài khoảng 5km giữa trời nắng gắt. Đây không phải là lần đầu xảy ra vụ tai nạn giao thông và gây ách tắc giao thông trên chiếc cầu này, mà đã xảy ra nhiều lần.

Nguyên nhân là do cầu Châu Ổ hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, trên cầu có nhiều nơi lớp mặt bị bong ra chỉ còn trơ sắt. Đây là tuyến đường huyết mạch trên Quốc lộ 1A, mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt xe các loại qua lại, nhưng khi đi qua cầu bị xuống cấp này, đành phải đi chậm lại. Đó là một trong nhiều nguyên nhân gây ách tắc và tai nạn giao thông xảy ra nhiều tại "điểm nóng" về tai nạn giao thông này./.