Khoảng 15 giờ ngày 30/11, trên tỉnh lộ 313, thuộc khu vực chân dốc Đá Thờ, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, một vụ tai nạn giao thông xảy ra đã làm 4 xe ôtô bốc cháy, 1 người bị bỏng nhẹ.

Những người chứng kiến vụ tai nạn nhận định có khả năng xe tải biển kiểm soát 19C-09894, lưu thông theo hướng Yên Lập đi Cẩm Khê, khi vượt chiếc ôtô con 7 chỗ (chưa rõ biển kiểm soát) đang lưu thông cùng hướng đã va chạm với chiếc xe ôtô con này đúng vị trí nắp bình xăng.

Sau đó, xe tải biển kiểm soát 19C-09894 tiếp tục lao vào xe tải đi ngược chiều có biển kiểm soát 19R-00471. Cùng lúc đó, chiếc xe tải khác có biển kiểm soát 88R-00320, đi theo hướng Yên Lập-Cẩm Khê, do không làm chủ được tốc độ, đã lao vào đuôi xe tải 19C-09894.

Vụ tai nạn liên hoàn đã gây ra một tiếng nổ lớn, đồng thời khiến cả 4 chiếc xe bốc cháy dữ dội. Một trong 4 lái xe ôtô bị bỏng nhẹ và đã được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Đình Xuyên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, xã đã cử lực lượng chức năng đến bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông đồng thời hỗ trợ những hộ dân xung quanh hiện trường vụ tai nạn di chuyển đồ đạc, đề phòng cháy lan sang.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, 3 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và 15 phút sau đó ngọn lửa tại hiện trường vụ tai nạn đã được khống chế.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.