Chiều 31/5, tại sân bay quân sự Halim Perdanakusuma ở North Jakarta, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (Basarnas) đồng thời là Phó tư lệnh Không quân Indonesia, ông Daryatmo, thông báo Basarnas chính thức kết thúc hoàn toàn công việc tìm kiếm trong vụ tai nạn máy bay Nga Sukhoi Superjet 100 tại vùng núi Salak, huyện Bogorr, tỉnh West Java, sau khi bộ phận ghi dữ liệu chuyến bay (FDR-Flighr Data Recorder) của hộp đen được tìm thấy.

Ông Daryatmo cho biết FDR đã được chín người dân làng Cijeruk ở dưới chân núi Salak tìm thấy hôm 30/5 trong tình trạng vẫn còn tốt, ở vị trí sâu dưới đất cách đuôi máy bay bị rơi khoảng 20 mét.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) Tatang Kurniadi khẳng định, KNKT đã có các thiết bị cần thiết để đọc dữ liệu của FDR , trong đó có các thông tin về tốc độ và độ cao của máy bay, và việc đọc này mất khoảng 3-4 giờ, còn quá trình phân tích dữ liệu mất khoảng 20 giờ.

Nhà thiết kế trưởng loại máy bay Superjert 100 của Nga, ông Vladimir N. Lavrov, đã xác nhận thiết bị mới được tìm thấy chính là FDR của hộp đen máy bay bị tai nạn./.