Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Boeing -737 gặp nạn ngày 20/4 tại Islamabad đã được xác định thiệt mạng. Thông tin này do Bộ Nội vụ Pakistan cung cấp sau khi đội cứu trợ tiếp cận hiện trường tai nạn.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Bhoja Airline chở 118 hành khách và phi hành đoàn 9 người xuất phát từ Karachi đã bị rơi và bốc cháy khi đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Islamabad. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tai nạn.

Một số nhân chứng ở gần hiện trường nói rằng họ thấy máy bay bốc cháy trước khi hạ cánh. Một số người khác cho biết thêm có tiếng nổ lớn sau khi máy bay rơi xuống khu dân cư cách sân bay khoảng 10km.

Hiện tại, nhà chức trách đã điều động chuyến bay đặc biệt để đưa thân nhân người bị nạn nhận diện người thân, đồng thời huy động các kỹ thuật viên đến hỗ trợ việc xác định danh tính của những người xấu số.

Vụ tai nạn đang làm dấy lên những tranh luận về vấn đề tại sao máy bay lại được phép cất cánh và hạ cánh trong thời tiết xấu. Hãng hàng không Bhoja Airline nói rằng máy bay đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để hoạt động, trong khi các quan chức hàng không cho biết máy bay đã vận hành được 27 năm.

[Máy bay Boeing chở 127 khách bị rơi tại Pakistan]


Nguồn tin giới chức hàng không cho biết đã tìm được hộp đen của máy bay. Thông tin này làm dư luận hy vọng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn. Tổng thống Pakistan Ali Zardari đã ra lệnh điều tra vụ việc. Hãng sản xuất máy bay Boeing cũng cử một nhóm chuyên gia đến hỗ trợ công tác điều tra.

Đây là vụ tai nạn hàng không tồi tệ tại Pakistan kể từ sau vụ xảy ra hồi tháng Bảy năm ngoái khi một máy bay Airbus - 321 đâm vào núi, làm 152 người thiệt mạng./.

(TTXVN)