Ảnh minh họa. (Nguồn: themalaysianinsider.com)

Ngày 22/11, hãng thông tấn Bernama của Malaysia đưa tin đã có 3 người chết và 26 người bị thương trong vụ nổ mỏ than tại Selantik, thuộc bang Sarawak của Malaysia.

Cảnh sát trưởng quận Sri Aman, bang Sarawak Mat Jusoh Mohamad cho biết vụ nổ xảy ra khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương), bắt nguồn từ tia lửa phát ra từ một chiếc quạt hỏng đã đốt cháy khí gas và gây nổ trong một đường hầm thuộc khu mỏ ở sâu khoảng 69 mét.

Khi vụ nổ xảy ra, có 29 công nhân làm việc trong hầm đã chạy ra ngoài.

Ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ này được xác định gồm một người mang quốc tịch Indonesia, một người Triều Tiên và một người Myanmar. Tuy nhiên, thông tin đầy đủ về ba nạn nhân này vẫn chưa được xác định. Thi thể của những người này đã được chuyển đển bệnh viện Trung tâm Sarawak để làm khám nghiệm tử thi.

Hiện có 119 công nhân đang làm việc tại khu mỏ này gồm các quốc tịch Trung Quốc, Myanmar, Indonesia, Bangladesh và Triều Tiên; mỏ than này đã hoạt động được 8 năm.

Cùng ngày, một vụ sạt lở đất ở Sumatra, Indonesia đã cướp đi sinh mạng của 5 người trong đó có một trẻ sơ sinh.

Cơ quan chức năng cho biết mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở ở làng Sibio Bio, huyện Tapanuli Tengah làm hưu hại 5 ngôi nhà nằm ở sườn núi. Lực lượng cứu hộ đã tìm được 4 thi thể nạn nhân, song vẫn đang tìm kiếm thi thể của em bé 4 tháng tuổi bị nước cuốn trôi./.

Tại Trung Quốc, có 8 người thiệt mạng và một người bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi xảy ra ở Khu tự trị Choang Quảng Tây miền Nam nước này.

Giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 11 giờ 40 phút giờ địa phương khi một xe tải đâm phải một xe khách loại nhỏ đang chở 9 hành khách trên đường quốc lộ nối Nam Ninh với Bắc Hải.

Các nạn nhân đều là hành khách trên xe khách. Cảnh sát đã bắt giam người lái xe tải để điều tra vụ việc./.