Có ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe khách ở tỉnh miền núi Quý Châu (Trung Quốc) vào ngày hôm nay, 5/1.

Theo Tân Hoa Xã, chiếc xe khách chở 44 người đã lao khỏi đường quốc lộ khi đi qua địa phận huyện Duyên Hà thuộc tỉnh Quý Châu và rơi xuống một vực sâu 80m. Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể số người bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Tai nạn giao thông là một vấn nạn của Trung Quốc. Thống kê của Bộ Công an nước này cho biết trong năm 2008, tai nạn giao thông đã khiến 73.484 người thiệt mạng.

Tại Mỹ, ngày 4/11 một vụ rơi máy bay lên thẳng đã khiến 8 người thiệt mạng và một người bị thương nặng ở vùng đầm lầy phía Tây Nam New Orleans.

Theo các quan chức địa phương, máy bay lên thẳng này thuộc hãng PHI Inc., đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ Amelia, bang Louisiana. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tai nạn.

Người phát ngôn của PHI cho biết khi gặp nạn, trên máy bay có 2 phi công cùng 7 hành khách.

Hãng PHI chuyên cung cấp dịch vụ chuyên chở hành khách bằng máy bay lên thẳng tới các dàn khoan dầu mỏ và khí đốt nằm dọc bờ biển bang Louisiana.

Cũng trong ngày 4/1, tại tỉnh Alta Verapaz, cách thủ đô Guatemala City của Guatemala 200 km về phía Bắc, đã xảy ra một vụ lở đất làm ít nhất 22 người thiệt mạng. Công tác cứu hộ cứu nạn đang diễn ra khẩn trương.

Theo quan chức địa phương nước này cho biết, con số thương vong có thể tăng vì đất đá tại khu vực này vẫn tiếp tục lở./.

(TTXVN/Vietnam+)