Ngày 19/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở tỉnh miền Trung Sancti Spiritus của Cuba làm ít nhất năm người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Theo nguồn tin cảnh sát địa phương, vụ tai nạn xảy ra khi một xe du lịch chở năm người đâm vào một xe khách đi ngược chiều chở 43 hành khách khi đang lưu thông trên đường quốc lộ.

Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế trong vùng, trong đó có một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định chính xác được nguyên nhân gây tai nạn, tuy nhiên điều tra sơ bộ tại hiện trường cho thấy nhiều khả năng lỗi từ phía tài xế xe du lịch đã chạy lấn làn ở một đoạn cua khuất tầm nhìn.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong nửa đầu năm nay, tại Cuba đã xảy ra gần 6.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ qua, làm 363 người thiệt mạng và khoảng hơn 4.000 người bị thương.

Năm ngoái, Chính phủ Cuba đã điều chỉnh một loạt các quy định trong Luật Giao thông đường bộ, trong đó tập trung tăng các biện pháp chế tài đối với những vi phạm như phóng nhanh vượt ẩu, lái xe sau khi uống rượu bia nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân gây tử vong cao thứ năm tại Cuba trong những năm gần đây./.

(TTXVN)