Đầu tàu bị hư hỏng sau va chạm. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Ít nhất 54 người đã bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa tại nhà ga ở trung tâm thành phố Barcelona của Tây Ban Nha xảy ra trong giờ cao điểm buổi sáng 28/7.

Theo giới chức thành phố và các cơ sở y tế, trong số những người bị thương trên có lái tàu, 1 người bị thương nặng và 34 người bị thương nhẹ. 19 người không bị đe dọa tính mạng. Vụ tai nạn xảy ra cùng thời điểm nhiều nhân ngành đường sắt bắt đầu cuộc đình công trên diện rộng kéo theo hàng trăm chuyến tàu bị hủy.

[Tàu hỏa bị trật đường ray tại Bỉ, khiến gần 30 thương vong]

Theo thông báo của các cơ quan bảo vệ dân sự, đoàn tàu Rodalies nói trên đã đâm vào thanh chéo bẻ ghi tàu hỏa vào 7 giờ 30 sáng giớ địa phương (12 giờ 30 giờ Việt Nam) khi đang trong hành trình từ làng Sant Vicenc de Calders, tỉnh Tarragona tới nhà ga Francia, thành phố Barcelona. Không có người thiệt mạng, song tại thời điểm xảy ra tai nạn, rất nhiều hành khách đang trên tàu.

Cấp cứu người bị nạn tại hiện trường. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà ga Francia được xây dựng tại trung tâm lịch cử của Barcelona, thành phố lớn thứ 2 của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn, các tuyến đường xung quanh nhà ga đã tạm thời bị phong tỏa để các nhóm cứu hộ nhanh chóng tiếp cận hiện trường./.