Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra chiều 17/9 tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Giới chức địa phương cho biết tai nạn xảy ra gần khu thắng cảnh Hoàng Long khi một xe khách bất ngờ mất lái và bị lật. Lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, đưa người bị nạn tới bệnh viện. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cùng ngày, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 7 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất tại mỏ than ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Mỏ than bị ngập nước hôm 16/9 khi có 21 thợ mỏ đang làm việc trong hầm lò. Mười người đã may mắn thoát chết.

Trong khi đó, một vụ rò rỉ khí ga tại một nhà hàng ăn ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, đã làm ít nhất 29 người đã bị thương.

Cũng tại Trung Quốc, những trận mưa lớn dữ dội trong hai tuần qua tại tỉnh Thiểm Tây (miền Tây Bắc), đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng và buộc khoảng 47.200 người phải đi sơ tán. Giới chức địa phương cho biết mưa lớn gây lũ lụt và lở đất trên diện rộng đã phá hủy hơn 5.000 ngôi nhà và hơn 61.000ha đất nông nghiệp.

Ước tính thiệt hại kinh tế do mưa lũ lên tới 113 triệu USD. Các lực lượng cứu hộ đã được điều động đến những khu vực thiên tai để tìm kiếm cứu nạn. Lệnh tình trạng khẩn cấp cũng đã được ban bố tại nhiều tỉnh, thành.

Cùng ngày, giới chức Nepal thông báo các vụ lở đất sáng 17/9 do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại tỉnh Rolpa, cách thủ đô Kathmandu của nước này 270km về phía Tây, đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Theo cảnh sát, lở đất nghiêm trọng cũng đã phá hủy nhiều ngôi nhà và chôn vùi hàng chục người.

Trong khi đó, nhà chức trách Campuchia ngày 17/9 cho biết các trận mưa lớn gây lũ lụt tại nước này trong tuần qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 14 người.

Theo Ủy ban Giám sát thiên tai Campuchia, tỉnh miền Trung Kompong Thom, là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với số người thiệt mạng lên tới 11 người, trong đó có 5 trẻ em.

Tỉnh Kompong Thom được coi là cửa ngõ đón lũ khi nước lũ tràn từ vùng thượng nguồn xuống Biển Hồ - hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á./.

(TTXVN/Vietnam+)