Vào khoảng 1 giờ ngày 31/10, trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Bình Quý, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 1 người chết và hơn 20 người bị thương.

Trước lúc xảy ra tai nạn, trên Quốc lộ 1A có xe container biển kiểm soát 85T-1534 bị hỏng, đang đậu bên phải đường để sửa chữa. Bất ngờ chiếc ôtô khách giường nằm biển kiểm soát 77B-004.86 chạy hướng Bắc-Nam đâm vào từ phía sau. Tiếp đó, một chiếc ôtô khách khác biển kiểm soát 76B-003.78 chạy cùng chiều phía sau đâm vào xe khách giường nằm.

Vụ tai nạn đã làm 1 người bị chết trên đường đi cấp cứu, hơn 20 người bị thương (chưa xác định được đi trên xe nào); trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch. Những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Hai xe ôtô khách hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn đã làm tắc nghẽn tuyến Quốc lộ 1A hơn 4 giờ. Lực lượng Cảnh sát Giao thông phải hướng dẫn các phương tiện đi sang Tỉnh lộ 703, để tránh kẹt xe trong nhiều giờ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do hai xe khách chạy với tốc độ cao, không làm chủ được tốc độ nên đã đâm mạnh vào xe container đậu bên đường.

Hiện các ngành chức năng khẩn trương xác định danh tính lái xe, những hành khách bị nạn, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

 

Công Thử (TTXVN)