Sáng 5/5, một chiếc xe buýt chở các sỹ quan cảnh sát Italy về hưu đã bị tai nạn ở gần thành phố Padua thuộc miền Bắc nước này, làm ít nhất 5 người thiệt mạng, hơn 10 người khác bị thương.

Lực lượng cứu hỏa và các nguồn tin khác cho biết chiếc xe đã lao khỏi làn đường cao tốc, đâm đổ rào chắn và lao xuống một dòng kênh.

Một nhóm thợ lặn của cảnh sát đã ngay lập tức được điều đến hiện trường và đã tìm thấy 5 thi thể cùng với một số người bị thương nặng.

Phát biểu trên kênh truyền hình Sky TG24, Mauro Bacelle, một lính cứu hỏa ở Padua cho hay cung đường cao tốc nơi chiếc xe buýt lâm nạn là không đặc biệt nguy hiểm và vụ tai nạn xảy ra lúc trời đã sáng, vào khoảng 8 giờ 30 và thời tiết lúc này là khá tốt.

Chiếc xe buýt này bị nạn khi đang chở khoảng 20 người, gồm một số sỹ quan cảnh sát về hưu thuộc lực lượng Carabinieri (lực lượng cảnh sát trực thuộc Bộ Quốc phòng) cùng người thân của họ, từ Aprilia thuộc phía Nam của thủ đô Rome đến tham dự một hội nghị quốc gia của lực lượng này tổ chức ở Jesolo, gần thành phố Venice.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.