Tai nan xe buyt tham khoc o Peru, it nhat 19 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Andina)

Đã có ít nhất 19 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt thảm khốc tại tỉnh Canta, Trung Bắc Peru.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, trao đổi với báo giới, Đại tá cảnh sát quốc gia Jorge Castillo cho biết vụ tai nạn xảy ra ngày 29/7 trên đường cao tốc cách tỉnh Canta 67km. Xe buýt loại nhỏ gặp nạn trên đường trở về thủ đô Lima sau kỳ nghỉ cuối tuần và ngày lễ độc lập tại thành phố Orajillo. Trong số những người thiệt mạng có 11 phụ nữ và 8 nam giới.

Điều tra sơ bộ cho thấy tài xế có thể đã mất lái do tầm nhìn hạn chế trong điều kiện thời tiết nhiều sương mù và đâm vào một vách đá bên đường.

Cảnh sát địa phương hiện đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc, tiến hành nhận dạng nạn nhân, đồng thời đưa những người bị thương tới bệnh viện gần nhất.

Tai nạn đường bộ nghiêm trọng thường xảy ra khá phổ biến tại Peru, nguyên nhân chủ yếu do sự bất cẩn của tài xế, tình trạng đường sá xuống cấp và các điều kiện địa lý.

Theo số liệu thống kê, trung bình có 9 người thiệt mạng mỗi ngày tại Peru vì tai nạn giao thông và một nửa trong số đó ở độ tuổi từ 26-60 tuổi. Năm ngoái, gần 3.250 người đã tử vong vì nguyên nhân trên tại quốc gia Nam Mỹ này./.

(TTXVN/Vietnam+)