Tai nan xe buyt tham khoc tai Tho Nhi Ky, 40 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: anfenglish.com)

Do tìm cách trốn tránh người thi hành công vụ, một chiếc xe buýt chở người di cư trái phép đã lao vào một cửa hàng ở miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 26/6 này đã khiến 10 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, tai nạn xảy ra khi tài xế lái xe buýt cỡ nhỏ này cố tình phớt lờ hiệu lệnh ngừng xe của nhân viên công vụ, tăng tốc và sau đó lao xe vào một cửa hàng gần biên giới Hy Lạp.

Hiện, cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thể xác định cụ thể công dân của các nước có mặt trên chiếc xe buýt này gặp nạn này.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những "cửa ngõ" mà người dân ở các nước đang xảy ra xung đột hoặc đói nghèo ở châu Phi tìm đến để tiến vào châu Âu.

Năm 2015 - thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu, có hơn 1 triệu người đã từ Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên sang Hy Lạp bằng đường biển.

Tình trạng người di cư ồ ạt tiến vào châu Âu giảm rõ rệt sau khi Ankara và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận giúp ngăn chặn làn sóng người di cư vào tháng 3/2016.

Hiện, số người tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng 4 triệu người - cao nhất thế giới, trong đó phần lớn là công dân Syria./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)