Tai nan xe khach tai Cuba khien hang chuc nguoi bi thuong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong một sự cố lật xe khách tại miền Đông Cuba.

Bệnh viện địa phương cho biết trong số các nạn nhân bị thương, 4 người đang ở trong tình trạng nguy kịch và đã được phẫu thuật.

Theo cảnh sát, xe khách gặp nạn vào sáng sớm ngày 20/1 (giờ địa phương) gần thị trấn Boniato khi đang trên đường di chuyển từ thành phố Cienfuegos tới Santiago de Cuba.

Khu vực xảy ra tai nạn là một đoạn đường địa hình nguy hiểm, dốc đứng và có nhiều khúc rẽ ngoặt. Nguyên nhân gây tai nạn hiện đang được điều tra làm rõ.

Tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ 5 tại Cuba, cứ 100.000 người Cuba lại có 6 trường hợp thiệt mạng do sự cố giao thông. Tính riêng trong năm ngoái đã có 615 trường hợp tử vong trong các tai nạn đường bộ, tăng 22 trường hợp so với năm 2014.

Tại miền Nam Brazil, một tai nạn hi hữu giữa máy bay nông nghiệp và xe tải đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Cảnh sát cho biết một chiếc máy bay nông nghiệp hạng nhẹ đột ngột gặp sự cố ngày 20/1 khi đang phun thuốc cho cây trồng và rơi xuống thị trấn Londrina, bang miền Nam Parana giáp biên giới Argentina.

Máy bay đâm vào một xe tải chở công nhân làm việc tại một trục đường cao tốc lân cận. Ngoài 5 người thiệt mạng còn có 5 người khác bị thương, trong đó 3 người trong tình trạng nguy kịch./.

(TTXVN/Vietnam+)