HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – CR Construction Group Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1582), nhà thầu xây dựng chính lớn thứ ba tại Hồng Kông [tính đến thời điểm ngày 31/12/2018], vui mừng thông báo đã niêm yết thành công trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông tại phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 16 tháng 10 năm 2019.

Cụ thể, tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch, giá của cổ phiếu CR Construction đứng ở mức 1,15 dollar Hồng Kông/cổ phiếu, cao hơn 15% so với giá chào bán ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch là 1,0 dollar Hồng Kông/cổ phiếu. Điều đáng chú ý là, có thời điểm trong phiên giao dịch, giá cổ phiếu CR Construction tăng vọt lên mức 2,78 dollar Hồng Kông/cổ phiếu. Trong ngày giao dịch đầu tiên, có tổng cộng 114,5 triệu cổ phiếu được giao dịch, với tổng doanh thu đạt hơn 201 triệu dollar Hồng Kông.

Công ty First Capital Capital Limited là Nhà tài trợ duy nhất cho đợt phát hành cổ phiếu lần này của CR Construction , trong khi First Shanghai Securities Limited, Zhongtai International Securities Limited, First Capital Securities Limited, Guotai Junan Securities (Hong Kong) Limited và Haitong International Securities Limited Limited là các công ty đồng bảo lãnh phát hành và đồng quản lý chính. Livermore Holdings Limited, CVP Securities Limited và Zinvest Global Limited là những đơn vị quản lý chính.

Nhận xét về phiên giao dịch đầu tiên này, ông GUAN Manyu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CR Construction cho biết: “Việc niêm yết thành công cổ phiếu của Tập đoàn trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là bằng chứng cho sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào sự phát triển và triển vọng trong tương lai của Tập đoàn. Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng nền tảng tài chính quốc tế tại Hồng Kông để tăng cường hơn nữa việc nhận diện thương hiệu của Tập đoàn và để chiếm thị phần lớn hơn trong ngành xây dựng tại thị trường Hồng Kông”.

Thông tin về CR Construction Group Holdings Limited

Được thành lập vào năm 1967, CR Construction Group là một trong những nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Hồng Kông với hơn 50 năm kinh nghiệm. Tập đoàn chủ yếu đóng vai trò là nhà thầu chính trong việc xây dựng các công trình xây dựng công cộng và tư nhân ở Hồng Kông. Theo Báo cáo của CIC, CR Construction Group hiện đứng thứ ba trong số tất cả các nhà thầu chính ở Hồng Kông về doanh thu từ các công trình xây dựng tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2018, với thị phần xấp xỉ 5,2%.

Giang Tran