Chủ một ngân hàng lớn ở Trung Quốc - người mở ra dịch vụ kinh doanh nhắm tới các đại gia siêu giàu ở nước này, dự đoán rằng sự giàu có của các cá nhân có tài sản thực khổng lồ (HNWIs) ở Trung Quốc trong năm 2015 sẽ tăng gấp ba lần so với năm 2010.

Theo ông Chen Jianfa, Chủ tịch ban quản trị Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Liên hiệp nước ngoài có trụ sở tại Thượng Hải (UOB China), cho biết tài sản thực của các đại gia giàu có ở Trung Quốc sẽ càng tăng cao trong những năm tới, tỷ lệ trung bình hàng năm tăng 27% từ mức 2,627 tỷ USD trong năm 2010 lên mức 8,764 tỷ USD trong năm 2015.

Theo kết quả công bố từ cuộc điều tra thực hiện bởi Hurun Report, hiện tại số lượng các cá nhân có tài sản thực trên 6 triệu Nhân dân tệ (khoảng 950.000 USD) ở Trung Quốc đạt mức 2,7 triệu người. Trong những thành phố lớn của Trung Quốc, Bắc Kinh là nơi có số người siêu giàu cao nhất với 460.000 đại gia.

UOB China đã cho ra mắt một dịch vụ ngân hàng đặc quyền, hướng mục tiêu đến các khách hàng có tài sản đầu tư ít nhất là một triệu USD để cung cấp cho họ những dịch vụ và sản phẩm đa dạng và có độ bảo mật cao./.