Với một không gian rộng lớn và hoàn toàn khác biệt, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom - VCCA dù mới xuất hiện nhưng đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ với các nghệ sỹ, giới chuyên môn mà còn với đông đảo công chúng bởi hàng loạt hoạt động sôi nổi mỗi cuối tuần.


Ngày từ những ngày đầu mở cửa, VCCA đã thu hút đông đảo công chúng tới tham quan bởi sự độc đáo khi đặt trong không gian trưng bày tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong lòng đất tại khu đô thị Royal City.

Không gian VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế, thực sự là không gian lý tưởng cho các tác phẩm thể hiện trọn vẹn ngôn ngữ sáng tác, cá tính và tư tưởng của các nghệ sỹ.

Nghệ sỹ Truc-Anh ngắm nhìn tác phẩm Trọng lực của nghệ sỹ​ Phạm Đình Tiến.

Nghệ sỹ Truc-Anh và nghệ sỹ​ Phạm Đình Tiến​ đã có buổi trò chuyện tại VCCA vào chiều 23/6 về quá trình sáng tác tác phẩm cũng như chia sẻ về những đồng điệu-khác biệt giữa hai nền văn hóa Đông Tây nơi họ sinh ra, lớn lên.


Khởi động mùa triển lãm đầu tiên với chủ đề “Tỏa” (The Foliage) trưng bày tác phẩm của 19 nghệ sĩ đương đại Việt Nam và quốc tế.

Với nhiều tác phẩm độc đáo, mới lạ và ấn tượng, VCCA thu hút rất đông công chúng yêu nghệ thuật tới tham quan và trải nghiêm nghệ thuật đương đại.


Một trong những điểm nhấn của triển lãm “Tỏa” là tác phẩm “Cây ước nguyện,” tác giả là nghệ sỹ danh tiếng Yoko Ono.

Đây cũng là một tác phẩm từng triển lãm tại hơn 70 quốc gia. Khách tham quan sẽ viết các nguyện ước và treo lên cây, tất cả các nguyện ước này sẽ được VCCA tập hợp và gửi tới Yoko Ono vào cuối triển lãm.


Với sự đầu tư bài bản và khoa học cùng đội ngũ quản lý có nhiều kinh nghiệm, VCCA ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật cũng như người dân thủ đô Hà Nội.

Chỉ sau 15 ngày mở cửa, triển lãm TỎA của VCCA đã đón tổng số 33.318 lượt khách, trung bình 2.221 lượt khách/ngày. Trong đó lượng khách gia đình nhiều thế hệ chiếm 55%.

Hàng tuần, VCCA còn cuốn hút bằng hàng loạt hoạt động hướng tới công chúng như các buổi học nghệ thuật cắm hoa, vẽ tranh trên vải...


Không đòi hỏi học viên có năng khiếu, chỉ cần có đam mê và niềm yêu thích, bạn sẽ tìm thấy những trải nghiệm đầy bất ngờ về sự sáng tạo của bản thân dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên.

Các nghệ sỹ có tác phẩm trưng bày tại VCCA, như nghệ sỹ Trương Tân, cũng thường xuyên có các buổi trò chuyện chia sẻ về các sáng tác cũng như các góc nhìn đa chiều về đời sống nghệ thuật đương đại.


Đặc biệt, mini show mỗi tối thứ Bảy trong khung giờ 20 giờ-21 giờ 30 là nơi hội tụ người yêu thích sự sôi nổi, phá cách và sáng tạo lại hoàn toàn miễn phí đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến với VCCA.

Các hoạt động phong phú của VCCA sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage của trung tâm.