Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu và VietinBank tại lễ bàn giao các công trình an sinh xã hội. (Nguồn: VietinBank)

Ngày 4/6, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao các công trình từ thiện và an sinh xã hội do VietinBank tài trợ.

Tại đây, VietinBank đã bàn giao 1 trường mẫu giáo, 1 công trình đường giao thông nông thôn và 1 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trong sự kiện Mậu Thân năm 1968. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.

Những năm qua, kinh tế Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định. Nhưng với đặc trưng địa hình sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, hàng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt… Do vậy đời sống nhân dân của một số địa phương còn nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế còn nhiều thiếu thốn.

Nhằm hỗ trợ địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội, VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Ngoài ra, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: “Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ đối với địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thày cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.”

Bên cạnh đó, trong những ngày cả nước thiết thực hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, VietinBank với sự tri ân sâu sắc cũng đóng góp kinh phí 20 tỷ đồng xây dựng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 tại thành phố Bạc Liêu. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý uống nước nhớ nguồn của tập thể cán bộ nhân viên người lao động VietinBank đối với các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập-tự do của Tổ quốc.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. Bà Nam chia sẻ, nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của hộ nghèo được cải thiện và nâng cao rõ rệt, người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập.

Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương cho VietinBank và Bằng khen cho các lãnh đạo VietinBank cùng tập thể cán bộ nhân viên, ban Giám đốc VietinBank Bạc Liêu.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu tổng số tiền trên 144 tỷ đồng, trong đó, xây dựng 1.020 căn nhà ở cho hộ nghèo; 460 công trình cầu và 1 tuyến đường giao thông nông thôn; 2 trường học mẫu giáo, tiểu học; trao tặng 70 suất học bổng, 2.200 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; tôn tạo tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu, đài liệt sỹ, đình Tân Long xã Long Thạnh huyện Vĩnh Lợi; tặng quà người nghèo và các tài trợ, hỗ trợ khác…/.